ควรใช้น้ำอะไรเติมในสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำสามารถนำน้ำมาเติมได้ 4 ทางหลักๆ

1. รถน้ำที่จำหน่ายน้ำประปา :

      รถน้ำที่จำหน่ายน้ำประปาได้น้ำที่มีคุณภาพระดับนึงเนื่องจากผ่านการบำบัดแล้ว และมีความรวดเร็วในการเติมน้ำ การเติมน้ำด้วยรถเหมาะสำหรับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ที่เป็นบ้านพักอาศัย ดังนั้น อาจจะต้องมีถังพักน้ำสำรองไว้ สำหรับรถน้ำ หรือเติมน้ำประปาก็ได้ สำหรับเติมน้ำเวลาน้ำสระว่ายน้ำลดลง

2. น้ำประปาที่จ่ายมาโดยตรง :

      การเติมน้ำประปาต้องรอให้น้ำเต็มสระต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนานพอสมควร เนื่องจาก ถ้าใช้ก็อกน้ำมีอัตราการไหล 12  ลิตร/นาที หรือ 0.72 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ถ้าสระว่ายน้ำ 20 ลูกบาศก์เมตร ใช้เวลา 28 ชั่วโมง หรือประมาณ 1 วัน อีก 4 ชั่วโมง

3. รถน้ำที่จำหน่ายน้ำบาดาล :

      รถจำหน่ายน้ำบาดาล จะมีราคาถูกกว่าน้ำบาดาล เนื่องจาก คุณภาพขึ้นอยู่กับแหล่งน้ำนั้น หรือไม่ดีเท่าน้ำประปา ดังนั้น ก่อนใช้น้ำสระว่ายน้ำควรกรองน้ำให้ใส และเติมคลอรีนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีค่าเหล็กในน้ำ วิธีนี้จะเสียเวลากำจัดความขุ่นและค่าเหล็กในน้ำ

4. น้ำดิบที่ผ่านถังกรอง :

      วิธีนี้เหมาะสำหรับบ้านที่ใช้แหล่งน้ำดิบหรือน้ำบาดาลของตัวเอง แต่อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มถังกรองน้ำ และสารกรองน้ำ กรณีนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพน้ำที่ผ่านถังกรอง หรือค่าใช้จ่ายน้ำประปาที่จ่ายโดยตรง แต่มีข้อจำกัดเรื่องปริมาณน้ำ ควรทยอยเก็บน้ำ และเติมน้ำช้าๆ ป้องกันผลกระทบเรื่องชั้นดิน

สรุป น้ำที่ใช้มาเติมในสระว่ายน้ำควรเป็นน้ำที่มีคุณภาพระดับนึง หรือควรผ่านการบำบัดมาแล้ว แต่ทั้งนี้ควรมีการเติมคลอรีนฆ่าเชื้อโรคที่อาจหลงเหลือมาจากแหล่งน้ำ ท่อน้ำ สายยาง ถังน้ำ ทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำที่ผ่านการปรับปรุงคุณภาพมาแล้ว

                                                                         

 

สนใจติดต่อ เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ ผู้นําด้านการจําหน่าย อุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกยี่ห้อ Emaux , Astral Pool Hayward , Raion , Jacuzzi , Kripsol , Pool & Spa , Dolphin ด้วยความหลากหลาย Brand ของสินค้าและแต่ละประเภทของสินค้า ถังกรองสระว่ายน้ำ ปั๊มสระว่ายน้ำ เครื่องเกลือสระว่ายน้ำ ไฟใต้น้ำ Fitting อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เครื่องดูดตะกอนอัตโนมัติ และ เคมีสระว่ายน้ำ คลอรีน 90 % คลอรีน 70 % น้ำยากำจัดตะไคร่น้ำ Swimtrine Pooltrine สารตกตะกอน ทำให้น้ำสระว่ายน้ำใส สารพัดด้านเคมี เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

บริษัท เวิลด์พูลส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

261/5 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
053-204 446-7
095-6815757
053-204 465
worldpoolscnx@gmail.com