บันไดสระว่ายน้ำ ถือเป็นสิ่งนึงที่สำคัญมากๆคู่กับสระว่ายน้ำ

 

บันไดสระว่ายน้ำ (Swimming Pool Ladder)

ไม่ว่าคุณจะลงสระด้วยวิธีไหนก็ตาม การขึ้นจากสระที่ถูกต้องและปลอดภัยที่สุดคือ บันไดสระว่ายน้ำ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ใช้สำหรับขึ้นลงสระ โดยเจ้าของสระว่ายน้ำควรคำนึงถึงการเลือกบันไดสระว่ายน้ำ ให้เหมาะสมกับรูปแบบสระมากที่สุด แต่รู้หรือไม่ว่าบันไดสำหรับสระว่ายน้ำมีรายละเอียดอยู่หลายๆอย่าง ที่ควรทำความเข้าใจ เพื่อประกอบการพิจารณาในการหาซื้ออุปกรณ์ชิ้นสำคัญประเภทนี้

ประโยชน์ของบันไดสำหรับสระมีมากมายที่หลายคนอาจยังไม่รู้ หนึ่งคือใช้เป็นเกราะป้องกันเด็กตกสระได้ อีกประการหนึ่งคือสามารถใช้เป็นทางออกฉุกเฉินในกรณีฉุกเฉิน บันไดมีประโยชน์มากมายสำหรับเจ้าของบ้านและแขกของพวกเขา แต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบเกี่ยวกับพวกเขา บันไดเหล่านี้เมื่อติดตั้งอย่างเหมาะสม จะเป็นเกราะป้องกันความปลอดภัยสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีทางออกฉุกเฉินในกรณีฉุกเฉิน เช่น ไฟไหม้หรือน้ำท่วม

หลายคนไม่รู้ว่าบันไดสำหรับสระว่ายน้ำมีไว้เพื่ออะไร แต่มันสามารถช่วยชีวิตพวกเขาได้หากติดตั้งไว้ในสวนหรือที่สระว่ายน้ำสาธารณะในท้องถิ่น บันไดช่วยให้คุณขึ้นและลงสระได้โดยไม่ต้องสาดน้ำใส่หน้า ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้หากมีคนอื่นอยู่รอบๆ ซึ่งอาจมองเห็นได้ไม่ดีพอเพื่อหลีกเลี่ยงการชนคนโดยไม่ตั้งใจประโยชน์ของบันไดสระว่ายน้ำที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ตัวอย่างเช่น สามารถช่วยคุณป้องกันไม่ให้น้ำกระเด็นเข้าตาและปากเมื่อคุณเข้าหรือออกจากสระ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยคุณป้องกันการบาดเจ็บจากการตกลงไปในสระน้ำ

 

 

ลักษณะของสระว่ายน้ำ

สิ่งแรกที่คุณต้องทำความเข้าใจก่อนนั่นก็คือลักษณะการสร้างสระว่ายน้ำของคุณ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยกำหนดรูปแบบบันไดสระว่ายน้ำที่เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งตามหลักการแล้วรูปแบบของสระว่ายน้ำจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะดังนี้

1.สระว่ายน้ำแบบฝังพื้นดินหรือสระว่ายน้ำทั่วไป (In-Ground Pool)

สระว่ายน้ำแบบฝังพื้น เป็นสระที่มีวิธีสร้างด้วยการขุดลงไปต่ำกว่าระดับพื้นดินปกติ แล้วทำการก่อโครงสร้างต่างๆ มีความหยืดหยุ่นในการออกแบบ ง่ายต่อการตกแต่งให้เข้ากับภูมิทัศน์โดยรอบของพื้นที่ โดยส่วนมากจะนิยมใช้คอนกรีตเสริมเหล็กเป็นโครงสร้างหลัก เพราะสามารถป้องกันการทรุดตัวของดิน และการรั่วซึมได้ดี มีอุปกรณ์และลูกเล่นต่างๆ รวมไปถึงบันไดสระมีให้เลือกตกแต่งหรือนำมาใช้งานได้หลากหลาย

2.สระว่ายน้ำแบบลอย สระไวนิล และสระไฟเบอร์กลาส (Above Ground Pool)

สระว่ายน้ำแบบลอย เป็นอีกแนวทางการทำสระที่ไม่จำเป็นต้องขุดพื้นดินลง เพราะเป็นการสร้างสระขึ้นมาวางไว้เหนือพื้นดิน ส่วนมากจะมีสระสำเร็จรูปที่ทำด้วยวัสดุหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอะลูมิเนียม เรซิน โครงสร้างเหล็ก เป็นต้น จุดเด่นของสระประเภทนี้คือมีราคาที่ไม่แพงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เหมาะกับลานบ้านขนาดเล็ก แต่ข้อจำกัดคือเรื่องของการต่อเติมที่ไม่สามารถทำได้ และมีอายุการใช้งานที่จำกัด

 

ประเภทของ บันไดสระว่ายน้ำ

เมื่อคุณเข้าใจถึงลักษณะของสระว่ายน้ำแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องทำความเข้าใจกับประเภทของบันไดสระว่ายน้ำ ซึ่งจะมีรูปแบบและลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน สามารถเลือกหรือนำมาใช้งานร่วมกันภายในสระเดียวก็ได้เช่นกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

1.บันไดสระว่ายน้ำ แบบสเตนเลส (Swimming Pool Ladder)

บันไดสระว่ายน้ำประเภทแรกจะเป็นผลิตในรูปแบบโครงสร้างสเตนเลสที่มีราว 2 ฝั่ง เป็นส่วนหลักสำหรับจับเพื่อประคองตัวในการขึ้นสระ และมีขั้นบันไดอยู่ระหว่างกลางของโครง บันไดประเภทนี้สามารถเลือกติดตั้งตามฝั่งของสระว่ายน้ำได้หลากหลาย โดยคุณสมบัติที่ดีของบันไดสระประเภทนี้ ต้องผลิตด้วยวัสดุสเตนเลสเกรด 316 เพราะเป็นเกรดที่มีความแข็งแรงทนทานต่อการถูกกระแทก และไม่เกิดการกัดกร่อนจากสภาพอากาศทางธรรมชาติ และควรมีวัสดุเสริมป้องกันลื่นประเภทยางตรงจุดที่เป็นขั้นบันได เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

2. บันไดสระว่ายน้ำแบบขั้นบันได (Swimming Pool Steps)

ถัดมาจะเป็นบันไดสระว่ายน้ำประเภทขั้นบันได เป็นการ Built-in เพื่อเป็นจุดขึ้นลงหลักของสระ โดยจะมีการทำในตำแหน่งที่ตื้นที่สุดของสระ เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำแบบฝังดิน เพราะสามารถทำได้ง่ายร่วมกับการวางรากฐานโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กได้เลย ข้อสำคัญในการทำขั้นบันไดก็คือ ต้องคำนึงถึงวิธีป้องกันการลื่นเวลาขึ้น-ลง สามารถใช้วิธีเทพื้นทรายล้าง หรือเลือกใช้กระเบื้องสระว่ายน้ำมีความหยาบ และสำหรับสระว่ายน้ำที่เลือกใช้ขั้นบันไดนั้นสามารถติดตั้งบันไดสระว่ายน้ำแบบสเตนเลสไว้อีกฝั่งของสระได้เพื่อความเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

 

 

แนะนำบันไดสระว่ายน้ำ (Swimming Pool Ladder)

บันไดสระว่ายน้ำถือเป็นอุปกรณ์สำคัญมากๆอีกอย่างนึง ที่ต้องคู่กับสระว่ายน้ำเลยก็ว่าได้ ดังนั้น เวิลด์ พูลส์ ของเรา ก็ขอแนะนำบันไดสำรหับสระโดยเฉพาะ โดยทางร้านมีจำหน้ายหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ตอบสนองกับรูปแบบและขนาดที่เหมาะสมของสระคุณลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นแบนด์ดัง วัสดุ จำนวนขั้นบันได แต่รู้หรือไม่ว่าบันไดสำหรับสระว่ายน้ำมีรายละเอียดอยู่หลายๆอย่าง ที่ควรทำความเข้าใจ เพื่อประกอบการพิจารณาในการหาซื้ออุปกรณ์ชิ้นสำคัญประเภทนี้อีกด้วยนะคะ

 

 สระว่ายน้ำ

สนใจติดต่อ เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ ผู้นําด้านการจําหน่าย อุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกยี่ห้อ Emaux , Astral Pool Hayward , Raion , Jacuzzi , Kripsol , Pool & Spa , Dolphin ด้วยความหลากหลาย Brand ของสินค้าและแต่ละประเภทของสินค้า ถังกรองสระว่ายน้ำ ปั๊มสระว่ายน้ำ เครื่องเกลือสระว่ายน้ำ ไฟใต้น้ำ Fitting อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เครื่องดูดตะกอนอัตโนมัติ และ เคมีสระว่ายน้ำ คลอรีน 90 % คลอรีน 70 % น้ำยากำจัดตะไคร่น้ำ Swimtrine Pooltrine  สารตกตะกอน ทำให้น้ำสระว่ายน้ำใส  สารพัดด้านเคมี เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

บริษัท เวิลด์พูลส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

  • 261/5 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
  • 053-204 446-7
  • 095-6815757
  • ไลน์ : @worldpools
  • worldpoolscnx@gmail.com