สระว่ายน้ำ เป็นส่วนที่ทำให้เราสามารถออกกำลังกายแทบทุกส่วนของร่างกายในรูปแบบที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยมาก หลายคนที่อยากจะมีสระว่ายน้ำที่บ้าน แนะนำให้ทำความรู้จักกับข้อดีและข้อควรคำนึงของสระแต่ละรูปแบบก่อน

ประโยชน์ของการ “ว่ายน้ำ” มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ได้ออกกำลังกายทุกส่วนที่ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยมาก ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ แถมยังช่วยลดความเครียดต่างๆ ช่วยให้นอนหลับสบาย การแช่น้ำเฉยๆ ก็ยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ทำให้สมาชิกในบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกัน จึงทำให้หลายบ้านอยากมี สระว่ายน้ำ เป็นของตัวเอง

ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ,สระว่ายน้ำ,สร้างสระว่ายน้ำ

1.สระว่ายน้ำ แบบคอนกรีตหล่อในที่

สระว่ายน้ำโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หล่อขึ้นตามขนาดและรูปทรงที่ต้องการ โดยเดินระบบท่อต่าง ๆ ไว้ก่อนเทคอนกรีตทั้งที่พื้นและผนัง จากนั้นตกแต่งผิวพื้นผนังสระด้วยวัสดุกรุผิว เช่น กระเบื้องเซรามิกหรือกระเบื้องโมเสก และติดตั้งเครื่องกรอง ปั๊มน้ำ รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น

สระรูปแบบนี้สามารถเลือกความลึกสระได้ไม่จำกัด ซึ่งสระว่ายน้ำมาตรฐานหรือสระว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันกำหนดความลึกประมาณ 1.8 – 2 เมตร แต่เพื่อความปลอดภัยจะอยู่ที่ความลึก 1.2 เมตร

ข้อดีของสระรูปแบบนี้คือ แข็งแรง ทนทาน ออกแบบรูปทรง ขนาด ความลึก วัสดุกรุผิวได้หลากหลาย ให้เข้ากับแต่ละพื้นที่ได้อย่างลงตัว อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ได้ เช่น มีจากุชชี่ในตัว ส่วนข้อควรคำนึงคือ สระว่ายน้ำแบบนี้จะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและใช้เวลาก่อสร้างนานกว่าสระแบบอื่น ต้องคำนึงถึงการป้องกันน้ำในสระรั่วซึม ควรให้วิศวกรคำนวณโครงสร้างและเลือกบริษัทก่อสร้างสระที่มีมาตรฐาน

ระบบบำบัดและหมุนเวียนน้ำของสระว่ายน้ำแบบคอนกรีตหล่อในที่ สามารถเลือกระบบได้ทั้งระบบดูดหรือแบบสกิมเมอร์ (Skimmer) และแบบน้ำล้น (Over flow)

สำหรับสระว่ายน้ำระบบดูด (Skimmer System) เป็นระบบสระว่ายน้ำที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด แต่ต้องการสร้างสระให้เต็มพื้นที่ เพราะระบบนี้ไม่มีถังสำรองน้ำ จึงประหยัดพื้นที่และค่าใช้จ่ายในการทำถังสำรองน้ำ ระดับน้ำของสระ Skimmer จำเป็นต้องต่ำกว่าขอบสระ 15-20 ซม. เพื่อใช้ในการสำรองน้ำเวลามีผู้ใช้สระ

ส่วนสระว่ายน้ำระบบน้ำล้น (Over Flow System) เป็นระบบสระว่ายน้ำที่เหมาะสำหรับทุกพื้นที่ มีระบบหมุนเวียนน้ำที่ดีที่สุด ช่วยให้ผิวหน้าน้ำใสสะอาด มีกระบวนการทำงานแบบต่อเนื่องคือ ปั๊มน้ำจะดูดน้ำจากถังสำรองน้ำ ผ่านเครื่องกรอง ผ่านระบบฆ่าเชื้อโรค และจ่ายไปที่พื้นสระน้ำ ใช้น้ำดีที่ผ่านกระบวนการบำบัดแล้วดันขึ้นด้านบน เศษใบไม้และฝุ่นละอองต่างๆ จะถูกดันออกจากสระว่ายน้ำลงรางน้ำกลับไปยังถังสำรองน้ำ เพื่อรอการบำบัดต่อไป สามารถทำรูปแบบสระ Infinity ลักษณะที่มีการกดรางน้ำล้นให้ต่ำกว่าขอบสระ ทำให้เรามองไม่เห็นรางน้ำ

2.สระว่ายน้ำ สำเร็จรูป

สระว่ายน้ำที่ผลิตจากวัสดุประเภทโพลิเมอร์สำเร็จมาจากโรงงาน แล้วนำติดตั้งบนโครงสร้างรองรับที่เตรียมไว้ มีระบบแบบสกิมเมอร์ (Skimmer) เท่านั้น ความลึกสระสูงสุดที่ทำได้คือ 1.2 เมตร

ข้อดีของสระรูปแบบนี้คือ ก่อสร้างและติดตั้งได้รวดเร็ว คุมค่าใช้จ่ายได้ ลดปัญหาการรั่วซึม สามารถเปลี่ยนแปลงรื้อถอนได้ง่าย ส่วนข้อควรคำนึงคือ มีรูปแบบรูปทรงให้เลือกจำกัดตามมาตรฐานผู้ผลิตแต่ละราย จึงอาจไม่เหมาะสมกับบางพื้นที่ เท่านั้น ไม่สามารถตกแต่งวัสดุอื่นๆ เพิ่มเติมในสระได้

3.สระว่ายน้ำขนาดเล็ก ที่ติดตั้งระบบเครื่องว่ายทวนกระแสน้ำ

“เครื่องว่ายทวนกระแสน้ำ” ใช้หลักการง่ายๆ คือ น้ำจะถูกดูดเข้าไปในช่องดูดที่ด้านล่างของเครื่องด้วยหัวปั๊มที่ทรงพลังและดูดกลับเข้าไปในสระ โดยเครื่องเจ็ตที่มีความแข็งแรง ผ่านหัวฉีดที่ปรับระดับความแรงได้ (เป็นการใช้แรงดันน้ำ 400 แกลลอนต่อนาทีที่ความเร็ว 37 ฟุตต่อนาที ผลักมวลน้ำในสระให้เป็นคลื่นความแรงถึง 5,700 แกลลอนต่อนาที)

ข้อดีของระบบเครื่องว่ายทวนกระแสน้ำมีมากมาย ดังนี้

  • ติดตั้งได้กับสระทุกรูปแบบทุกระบบ (สระที่จะติดตั้งต้องมีความลึกอย่างน้อย 1.1 เมตร ความกว้าง 2.5 เมตร ความยาวไม่น้อยกว่า 4 เมตร) ไม่ว่าจะเป็นสระคอนกรีตหรือสระสำเร็จรูป ทั้งสระเก่าและสระใหม่ ให้เราสามารถว่ายน้ำอยู่กับที่ได้ ดูแลง่าย มาตรฐานและคุณภาพสูง
  • สามารถนวดบำบัดด้วยระบบนวดที่ดันน้ำออกเป็นจังหวะ เหมาะสำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าหลังจากออกกำลังกาย

ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ,สระว่ายน้ำ,สร้างสระว่ายน้ำ

เมื่อเลือกรูปแบบสระว่ายน้ำที่ต้องการได้แล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลทำความสะอาดสระว่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งปัจจุบันมีหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำแทนการทำความสะอาดด้วยตัวเอง โดยหุ่นยนต์นี้ทำความสะอาดสระว่ายน้ำทุกประเภททุกขนาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครบทุกซอกทุกมุม ช่วยให้การมีสระว่ายน้ำที่บ้านของคุณเป็นเรื่องที่ไม่ยาก และมั่นใจได้ว่าจะมีสุขภาพที่แข็งแรงและปลอดภัย

HAYWARD Super II Series,ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ,สระว่ายน้ำ,สร้างสระว่ายน้ำ HAYWARD Super II Series,ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ,สระว่ายน้ำ,สร้างสระว่ายน้ำ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่⤵️
☎️ โทร: 053-204446-7
🎥 YouTube channel : https://bit.ly/36My1gX