เมื่อพูดถึงการสร้างสระว่ายน้ำ การมีสระว่ายน้ำในพื้นที่ของตัวบ้านนั้นคงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน การเลือกรูปร่างของสระว่ายน้ำนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่ว่าง วัสดุที่จะใช้ และสถานที่ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกรูปร่างของสระ ตัวเลือกสำหรับรูปร่างสระว่ายน้ำอาจแตกต่างกันเพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยเหล่านี้ แต่จำไว้ว่าบางครั้งการออกแบบที่เรียบง่ายสามารถมอบทางออกที่ดีที่สุดแก่คุณได้

สระว่ายน้ำรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าไม่เพียงแต่สร้างได้ง่ายและให้พื้นที่ว่ายน้ำสูงสุด แต่ยังเติมเต็มรูปแบบสถาปัตยกรรมของบ้านส่วนใหญ่อีกด้วย สิ่งต่อไปนี้คือการออกแบบสระว่ายน้ำรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าจำนวน 15 รูปแบบที่คุณสามารถพิจารณาก่อนสร้างหรือปรับปรุงสระว่ายน้ำของคุณ

 

• สระว่ายน้ำสำหรับออกกำลังกาย

‍หากคุณกำลังคิดว่าจะใช้สระว่ายเพียงเพื่อการออกกำลังกายเท่านั้น รูปแบบนี้เหมาะสมที่สุด

• สระว่ายน้ำพร้อมสภาพแวดล้อม

‍สระว่ายน้ำกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบอย่างลงตัวด้วยขอบกระเบื้อง หิน และทางเดินกรวด

• สระว่ายน้ำสีสัน

‍สร้างสีสันด้วยกระเบื้องหนาให้กับสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมผืนผ้าสุดคลาสสิก มันมีตัวเลือกสีต่างๆ มากมาย

 

• สระว่ายน้ำพร้อมสไลเดอร์

‍บ้านของคุณมีเด็กๆ ไหม? สร้างสไลเดอร์และบ้านเด็กเล่นสิ มันเป็นฉากหลังที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างความทรงจำในฤดูร้อน

 

• สระว่ายน้ำพักผ่อนที่เงียบสงบ

‍หากคุณมีใบไม้หรือต้นไม้ปกคลุมอยู่ในสวนหลังบ้านของคุณ สร้างสระว่ายน้ำรอบๆ เพื่อสร้างร่มเงาตามธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ แต่จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นส่วนตัวแน่นอน

• สระว่ายน้ำพร้อมชั้นวาง Baja

‍ชั้นวางของ Baja เป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาเป็นเพียงขั้นขนาดใหญ่บนขั้นบนสุดของบันได วางมันไว้ในบริเวณปลายของสระว่ายน้ำโดยไม่ต้องจมลงใต้น้ำทั้งหมด ซึ่งคุณสามารถแช่น้ำได้หรือพักผ่อนบนเก้าอี้ได้

 

• สระว่ายน้ำไร้ขอบ

‍รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นรูปทรงที่สมบูรณ์แบบสำหรับสระว่ายน้ำที่ไม่มีขอบสำหรับรูปแบบสระว่ายน้ำสไตล์ไร้ขอบ พวกเขาผสมผสานกับเส้นขอบฟ้าและใช้ประโยชน์จากมุมมองที่เป็นพิเศษ

 

• สระว่ายน้ำพร้อมทางเดินที่สะดุดตา

‍ออกแบบทางเดินที่สะดุดตาทอดไปยังสระว่ายน้ำ ทำให้ทางเดินชัดเจนสำหรับผู้ที่จะเข้าไปใช้งาน

• สระว่ายน้ำพร้อมหลังคาโปร่งแสง

‍เพิ่มหลังคาโปร่งแสงที่มีวัสดุเข้ากันกับส่วนประกอบของสระว่ายน้ำ

• สี่เหลี่ยมผืนผ้ากับสี่เหลี่ยมจัตุรัส

‍พยายามแปลงรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบดั้งเดิมให้เป็นสิ่งที่แตกต่างด้วยการเพิ่มช่องสี่เหลี่ยมพร้อมกับฐานสี่เหลี่ยมที่มุมแต่ละมุมของสระ

• เพิ่มความเขียวชอุ่ม

‍บางครั้งการเพิ่มสีเขียวเพียงเล็กน้อยอาจทำให้สระว่ายน้ำของคุณดูน่าประทับใจขึ้น ตัวอย่างเช่น การใส่ต้นไซเปรสอิตาลี 2-3 ต้น ก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่สระว่ายน้ำธรรมดาๆ ของคุณให้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ผ่อนคลายได้

 

• เพิ่มน้ำพุ

‍น้ำพุและน้ำตกช่วยทำให้สระว่ายน้ำน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มหรือล้อมรอบสระว่ายน้ำด้วยเสาหรือผนังที่ยึดน้ำพุให้ตกลงไปในสระ

 

• เพิ่มกริด

‍ปูพื้นด้วยหินเพื่อสร้างทางเดินไปยังสระว่ายน้ำให้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเดินบนพื้นหญ้า หินเหล่านี้มีรูปทรงเป็นตะแกรงสี่เหลี่ยม (ทรงกริด) ที่สวยงาม

 

 

• เพิ่มสปา

‍รวมเอาสปาตามที่คุณต้องการไว้ที่สระว่ายน้ำของคุณและตั้งไว้ข้างๆ สระว่ายน้ำ เพื่อให้คุณสามารถผ่อนคลายได้ในขณะที่เด็กๆ กำลังเล่นน้ำ

 

• เพิ่มบริเวณที่นั่ง

ปรับวิธีรับประทานอาหารค่ำกลางแจ้ง! หากคุณจัดปาร์ตี้และรับแขกอยู่บ่อยๆ การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์นี้จะสร้างความประทับใจให้กับแขกของคุณ

 

สนใจติดต่อ เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ ผู้นําด้านการจําหน่าย อุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกยี่ห้อ Emaux , Astral Pool Hayward , Raion , Jacuzzi , Kripsol , Pool & Spa , Dolphin ด้วยความหลากหลาย Brand ของสินค้าและแต่ละประเภทของสินค้า ถังกรองสระว่ายน้ำ ปั๊มสระว่ายน้ำ เครื่องเกลือสระว่ายน้ำ ไฟใต้น้ำ Fitting อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เครื่องดูดตะกอนอัตโนมัติ และ เคมีสระว่ายน้ำ คลอรีน 90 % คลอรีน 70 % น้ำยากำจัดตะไคร่น้ำ Swimtrine Pooltrine  สารตกตะกอน ทำให้น้ำสระว่ายน้ำใส  สารพัดด้านเคมี เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

บริษัท เวิลด์พูลส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

261/5 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
053-204 446-7
095-6815757
053-204 465
worldpoolscnx@gmail.com