ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำ ,สร้างสระว่ายน้ำ

” สระว่ายน้ำพื้นที่สุขภาพและความสุข “

การมีสระว่ายน้ำในบ้านหรือที่ส่วนตัว มีผลต่อการสร้างสุขภาพที่ดี และความสุขของครอบครัวในสมัยนี้ การว่ายน้ำเป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลิน และมีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจของเรา

ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นว่ายน้ำเพื่อการออกกำลังกาย หรือ การใช้เวลาผ่อนคลาย สระว่ายน้ำเป็นสถานที่ที่น่ารัก และน่าสนุกที่มาพร้อมกับประสบการณ์ ที่ไม่มีวันลืม

การสร้างสระว่ายน้ำที่เหมาะสมตามขนาด และการใช้งานของครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ การออกแบบสระว่ายน้ำที่มีระบบกรอง และรักษาคุณภาพน้ำ เพื่อให้รอบคอบกับมาตรฐานสุขอนามัยเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้การให้ความสำคัญกับการรักษาค่า pH และ ระดับคลอรีนในน้ำเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาความสะอาด และป้องกันการเกิดจุลินทรีย์ที่ไม่พึงประสงค์ในสระว่ายน้ำ 

ไม่เพียงแต่การใช้สระว่ายน้ำในการออกกำลังกาย การจัดกิจกรรมเพื่อสร้างความสนุกสนาน และความท้าทายในสระว่ายน้ำ เป็นสิ่งที่น่าสนใจ

กิจกรรมเช่นเกมส์น้ำ, โยคะในน้ำ, หรือการเรียนรู้การว่ายน้ำ สามารถเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อน

สระว่ายน้ำไม่เพียงเป็นสถานที่สำหรับการออกกำลังกาย และสันทนาการ แต่ยังเป็นที่สำคัญในการสร้างความสุข และความผ่อนคลายสำหรับครอบครัวในทุกวัย ด้วยการให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษาสระว่ายน้ำอย่างเหมาะสม เราสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การว่ายน้ำที่น่าจดจำ และสร้างความสุขได้ในทุกๆ วัน

เป็นเรื่องปกติ ที่ระดับน้ำในสระจะลดลง เพราะถูกแสงแดดและอากาศทำให้ระเหยไป แต่เราเองก็ควรสังเกตระดับน้ำที่ลดลงด้วย หากระดับน้ำในสระลดลงผิดปกติ อาจเป็นไปได้ว่าสระน้ำจะเกิดอาการรั่วไหล ดังนั้นก็ควรรีบตรวจสอบ โดยเติมน้ำลงในกะละมัง พร้อมกันนั้นก็ขีดทำเครื่องหมายวัดระดับน้ำทั้งด้านในและด้านนอก กะละมัง แล้วนำไปลอยในสระ ปล่อยทิ้งไว้สัก 2-3 วัน จึงค่อยมาดูระดับน้ำอีกครั้ง หากระดับน้ำในกะละมังและในสระลดลงไปในระดับเท่า ๆ กัน แสดงว่าน้ำในสระลดลงเพราะระเหยออกไป ไม่ได้เกิดอาการรั่วแต่อย่างใด  แต่หากระดับน้ำในสระลดน้อยลงกว่าระดับน้ำในกะละมัง  แสดงว่าสระน้ำมีรูรั่วเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ฉะนั้นควรถ่ายน้ำออก แล้วตรวจสอบรอยรั่วโดยเร็วที่สุด 

ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำ ,สร้างสระว่ายน้ำ

 

การดูแลรักษาทางเคมีสำหรับสระว่ายน้ำ ต้องปรับสมดุลเหมาะสม ค่ามาตรฐาน pH 7.2-7.6 และค่ามาตรฐาน CL 1-1.5

ระดับค่า pH ที่เหมาะสมของน้ำในสระ ควรอยู่ระหว่าง 7.2-7.8 ถึงจะสะอาดและปลอดภัย สำหรับผู้ใช้สระ ดังนั้นอย่าเมินเฉย ค่า pH  หรือถ้าจะให้ดีควรตรวจเช็กค่า pH น้ำเป็นประจำทุกสัปดาห์ หรือช่วงที่มีคนเล่นน้ำเยอะ สังเกตเห็นว่าน้ำเปลี่ยนสี โดยสามารถใช้เครื่องมือตรวจสอบค่า pH ของน้ำ จาก world Pools ได้เลยที่หน้าเว็บไซต์

 

ทริคเสริมเล็กน้อย

ควรขัดกระเบื้องของสระว่ายน้ำด้วย

กระเบื้องและผนัง สระว่ายน้ำ หากไม่ได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ ก็คงจะมีตะใคร่น้ำเกาะอยู่เต็มไปหมด ซึ่งนอกจากจะทำให้สระว่ายน้ำสกปรกแล้ว ยังอาจเกิดความลื่น เป็นอันตรายต่อผู้ใช้สระอีกต่างหาก ดังนั้นทางที่ดีก็ควรทำความสะอาดสระว่ายน้ำเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยใช้เครื่องดูดตะกอนสำหรับทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพสระว่ายน้ำ ของคุณเองด้วยนะคะ ส่วนผนังสระว่ายน้ำ หากเป็นคอนกรีต หรือกระเบื้อง สามารถใช้แปรงขนแข็งทำความสะอาดได้เลย แต่ถ้าเป็นกระเบื้องไวนิลหรือไฟเบอร์กลาส แนะนำให้ใช้ฟองน้ำนุ่ม ๆ ทำความสะอาดก็พอ

เลือกเวลาการใช้งานให้ถูกเวลา

  • สระว่ายน้ำส่วนใหญ่มักจะอยู่กลางแจ้ง ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นฝุ่น และเศษใบไม้ใบหญ้าที่ติดมากับสายลมแน่นอน ดังนั้นคงดีกว่าถ้าเราจะคลุมผ้าใบปิดสระน้ำไว้ในคราวที่มีมรสุม หรือเข้าสู่ฤดูที่มีความเสี่ยงจะกระทบกับสระว่ายน้ำของเรามากที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำฝน ฝุ่น และเศษสกปรกที่ปลิวมากับสายลมแรง ๆ ตกลงมาในสระว่ายน้ำจนน้ำสกปรก กระทั่งเข้าฤดูที่ท้องฟ้าแจ่มใส ลมเอื่อย ๆ ปลอดภัยต่อความสะอาดของสระว่ายน้ำ ก็ค่อยเปิดผ้าที่คลุมสระน้ำเอาไว้ โดยก่อนเปิดผ้าคลุมควรทำความสะอาดพื้นที่รอบ ๆ สระให้หมดจดก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้มีเศษสกปรกที่เกลื่อนกลาดอยู่แถวนั้นกระเด็นลงสระได้

 

  •  แต่ในกรณีที่คุณระบายน้ำในสระออกไปก่อนจะคลุมสระ ควรตรวจสอบท่อน้ำทิ้ง และทำความสะอาดสระว่ายน้ำให้หมดจดพร้อมใช้งาน พร้อมทั้งต่อท่อและระบบไหลเวียนน้ำที่ถูกตัดขาดไปก่อนหน้านี้ด้วย หลังจากนั้นก็วัดระดับค่า pH ของน้ำให้เหมาะสม โดยขั้นตอนนี้ควรเปิดน้ำให้ไหลเวียนอยู่ในสระตลอด 24 ชั่วโมง นานติดต่อกัน 1-2 วันจนกว่าน้ำจะเต็มสระ และเซตค่า pH ของน้ำได้คงที่พร้อมให้สมาชิกทุกคนในบ้านลงไปว่ายเล่นให้ชื่นใจซะก่อน สระว่ายน้ำพื้นที่สุขภาพและความสุข

 

ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำ ,สร้างสระว่ายน้ำ

สนใจติดต่อ เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ ผู้นําด้านการจําหน่าย อุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกยี่ห้อ Emaux , Astral Pool Hayward , Raion , Jacuzzi , Kripsol , Pool & Spa , Dolphin ด้วยความหลากหลาย Brand ของสินค้าและแต่ละประเภทของสินค้า ถังกรองสระว่ายน้ำ ปั๊มสระว่ายน้ำ เครื่องเกลือสระว่ายน้ำ ไฟใต้น้ำ Fitting อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เครื่องดูดตะกอนอัตโนมัติ และ เคมีสระว่ายน้ำ คลอรีน 90 % คลอรีน 70 % น้ำยากำจัดตะไคร่น้ำ Swimtrine Pooltrine  สารตกตะกอน ทำให้น้ำสระว่ายน้ำใส  สารพัดด้านเคมี เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀

⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀

สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำ

บริษัท เวิลด์พูลส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

  • 261/5 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
  • 053-204 446-7
  • 095-6815757
  • ไลน์ : @worldpools
  • worldpoolscnx@gmail.com

⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀