สระว่ายน้ำระบบเกลือ

สระว่ายน้ำระบบเกลือ (Salt Water) ถือว่าเป็นระบบบำบัดน้ำสำหรับสระว่ายน้ำที่ดีที่สุดในขณะนี้ ซึ่งจะทำงานโดยการใช้น้ำเกลือธรรมชาติ ผ่านกระบวนการ ELECTROLYTIC PROCESS ของเครื่อง SALTCHLORINATOR และทำการฆ่าเชื้อโรคในน้ำโดยเกิด SODIUM HYPOCHLORITE  และ  SODIUM CHLORIDE (NaCI) ซึ่งเป็นเกลือธรรมชาติดังเดิม และน้ำเกลือจะไม่สูญหายไปเมื่อใช้ฆ่าเชื้อโรคแล้ว สามารถวัดค่ากรดด่างของน้ำเกลือ และเติมเกลือหรือกรดอย่างอ่อนเพื่อให้น้ำในสระมีค่า PH เป็นกลาง ความเค็มของน้ำเกลือในสระจะเค็มเท่ากับครึ่งหนึ่งของน้ำตามนุษย์เท่านั้น จึงไม่ระคายเคืองต่อตา ผิวหนัง ดังนั้น สระว่ายน้ำระบบเกลือ จึงเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด ที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและยังเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังได้ดีอีกด้วย

-มีความเค็มเพียงครึ่งหนึ่งของน้ำตาคนเท่านั้น

-เกลือ ไม่สูญหายและสามารถนำมาใช้ใหม่ได้ตลอดเวลา

-สระว่ายน้ำระบบเกลือควบคุมการฆ่าเชื้อโรคได้ตลอดเวลาที่เปิดเครื่อง

– ไม่ระคายเคืองผิวหนัง ไม่มีกลิ่น ช่วยทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น

ข้อดีของสระว่ายน้ำระบบเกลือ

1.ช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะไม่ต้องเติมบ่อยเหมือนคลอรีนเป็นการฆ่าเชื้อโรค ทำให้น้ำใสสะอาดเกลือหรือน้ำเกลือที่ใช้ล้างจะไม่สูญหายไปไหนเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและใช้เวลาว่ายน้ำได้นานและยังทำให้ผิวชุ่มชื่นรวมไปถึงยังประหยัดค่าแรงงานในการดูแลสระว่ายน้ำ

2.ปลอดภัยต่อสุขภาพไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวหนังและไม่มีกลิ่นสารเคมีติดตามตัวหลังว่ายน้ำไม่ทำให้แสบตา หรือตาแดง ไม่ทำให้ผมแห้งแข็งกระด้าง

3.การดูแลรักษาง่าย เปิดระบบบำบัดและตั้งเวลาให้ทำงานอัตโนมัติสะดวก ง่ายต่อการจัดเก็บและการขนย้ายมีความปลอดภัย

4.ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพราะว่าคุณสมบัติของเกลือมีความบริสุทธิ์สามารถฆ่าเชื้อโรคไม่มีสิ่งปนเปื้อนตกค้างในสระว่ายน้ำ

5.ผู้ที่มีอาการแพ้คลอรีนสามารถว่ายน้ำในสระได้ตลอดเวลาด้วยระบบเกลือรวมถึงผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืดและภูมิแพ้ด้วยเพราะคลอรีนจากเกลือบริสุทธิ์นั้นไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพไม่มีรส ไม่มีกลิ่น

นอกจากสระเกลือช่วยในการกำจัดเชื้อโรคและบำบัดแล้ว เกลือยังมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสและชุ่มชื้นรวมถึงสามารถขจัดเซลล์ผิวหรือช่วยละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้โดยง่ายอีกด้วย ได้เห็นข้อดีของสระน้ำระบบเกลือแล้วถือว่าเป็นแนวทางเลือกใหม่สำหรับหลายๆคนที่กำลังจะเปลี่ยนระบบสระว่ายน้ำหรือกำลังจะสร้างสระว่ายน้ำเลยนะคะ

ถามว่า หากสระว่ายน้ำระบบเกลือนั้นดีกว่า เราสามารถอัพเกรดสระระบบคลอรีนมาเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือได้หรือไม่? คำตอบคือ สามารถทำได้ค่ะ ซึ่งไม่ต้องไปทำอะไรกับตัวสระว่ายน้ำและระบบเดิมเลย เพียงแค่เพิ่มการติดตั้งระบบเกลือเข้าไป ราคาในการติดตั้งก็ขึ้นอยู่กับขนาดของสระด้วยเช่นกัน ปัจจุบันก็จะมีการใช้เครื่องผลิตคลอรีนอัตโนมัติ (Salt Chlorinator) ที่ติดตั้งได้ทันทีกับทั้งสระเก่าและสระใหม่ แค่นี้คุณก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือได้แบบง่ายๆ

ไอเทมสำคัญของสระว่ายน้ำระบบเกลือ เวิลด์พลูส์ขอแนะนำ เครื่องผลิตคลอรีนด้วยระบบเกลือ SSC mini

เครื่องผลิตคลอรีนด้วยระบบเกลือ SSC mini

NEW SSC-mini รวมเอาเทคโนโลยีใหม่ล่สุดและอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างความเชื่อถือที่สุดใช้งานง่ายและการบำรุงรักษาคอรีนกับค่าที่ดีที่สุดสำหรับเงินในตลาด

ส่วนประกอบ

ข้อมูลจำเพาะ

แรงคั่นไฟฟ้ามาตรฐาน : 220-240 โวลด์ กระแสสลับ -50/60Hz

การผลิตคลอรีบสูงสุด : 20 กรัม / ชั่วโมง

ปริมาตรน้ำสูงสุด : 90 ลูกบาศก์เมตร

ปริมาณเกลือในน้ำ : 4-6 กรัม / ลิตร

อุณหภูมิของน้ำขณะทำงาน : 10C-45C(500F-113*F)

ขั้วไฟฟ้า : แผ่นไทเทเนียม

Emaux SSC mini เป็นเครื่องผลิตคลรีนจากเกลือฮัดโนมัติ ขนาดเล็ก สำหรับฆ่าเชื้อโรคในสระว่ายน้ำประกอบด้วยส่วนประกอบหลัก 2 ส่วนคือ: เซลล์ไฟฟ้าและ ชุดควบคุม

เซลล์ไฟฟ้า

เซลล์ไฟฟ้ประกอบด้วยแผ่นไทเทเนียม (อิเล็กโทรด) จำนวนหนึ่งที่วางอยู่ในที่ยึดเซลล์ ชุดกวบกุมจะควบคุมกระแสไฟฟ้ที่ไหลผ่านแผ่นไททาเนียม ด้านนในสุดของแผ่นจะเป็นขั้วบวกและนอกนั้นจะเป็นขั้วลบ การเจือจางของเกลือในน้ำจะไหลผ่านแผ่นเซลล์และกระแสไฟฟ้าจะผลิตกรด Hypochlorous ขึ้น

ปฏิกิริยาทางเคมีที่เกิดขึ้นจากแผ่นเซลล์ไฟฟ้า:

หลักบวก (ขั้วบวก) : 2H2O902+4H++4e

                                 2 NaCl > C12 + :2 แนท+ 2e

หลักลบ (ขั้วลบ) : 2 HO + 2e- 7 H2 + OH

ปฏิกิริยาเคมีที่ได้: CI2 + OH >HCIO + Cl

การทำงานต้องมีความเข้มข้นของเกลือ (4000 ppm) ซึ่งต่ำพอที่ตามปกติจะไม่มีรสชาติ SSCniiจ จะฆ่าเชื้อในสระว่ายน้ำโดยอัตโนมัติ โดยการแปลงเกลือเป็นกรด Hypochlorous ที่สามารถฆ่าเชื้อแบกที่เรียและตะไคร่น้ำในสระว่ายน้ำ ผ่านกระบวนการที่เรียกว่า clectrolysis เนื่องจากคลอรีนจะกลับคืนสู่โซเดื่ยมคลอไรค์ (เกลือ) หลังจากฆ่าแบกที่เรีย ปฏิกิริยาข้างต้นจะหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องแทบจะขจัดความต้องการที่จะเพิ่มสารฆ่าเชื้อในสระน้ำ เพียงแต่เติมเกลือลงไปในสระเมื่อสระถูกเติมน้ำจากการชะล้าง, การระบายน้ำหรือการกระเพื่อมของน้ำ

ระดับเกลือ

ปริมาณเกลือที่จำเป็นในการใช้ Emaux SSCmini” อยู่ระหว่าง 4000 ถึง 6000 ppm. เพื่อให้ได้ความเข้มขันนี้ จำเป็นต้องใช้เกลือ 4 กิโลกรัมต่อน้ำ ! ลูกบาศก์เมตร

– ค่าความเต็มต่ำ (ต่ำกว่า 2500ppm) จะเป็นสาเหตุทำให้เซลล์เสื่อมสภาพก่อนเวลา

– ค่าความเต็มสูง (สูงกว่า 6000ppm) จะส่งผลให้ไฟฟ้าเกิดการผสมกับก๊ซออกซิเจนและกัดกร่อนอุปกรณ์แสตนเลสที่ติดตั้งในสระน้ำ

ประเภทของเกลือ

เกลือ Electrolysi กับ เกลือที่ใช้โดยทั่วไปในสระว่ายน้ำ คือ โซเดียมคลอรีบ (NaCI) เพราะบริสุทธิ์ 99%.

ห้ามใช้เกลือประเภทต่อไปนี้:

  • เกลือหิน
  • เกลือที่มีสารปนเปื้อนสีเหลืองมากกว่า 1%
  • เกลือที่มีสารป้องกันการกัดกร่อนมากกว่า 1%
  • เกลือไอโอดีน

การเพิ่มและเอาเกลือออก

ก่อนเติมเกลือลงในสระเปิดปั๊มกรองและตั้งด่วาลั่วกรองในตำแหน่ง “Filtration” เติมเกลือลงในสระว่ายน้ำน้ำหรือถังสำรอง และ อย่าให้เกลือกองรวมตัวกันที่ก้นสระ เปีดระบบกรองให้ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงโดยใช้ท่อสะคือสระหรือท่อหัวดูดตะกอนเป็นท่อดูตหลัก วิธีเดียวที่จะเอาเกลือในสระน้ำออกคือการระบายน้ำในสระบางส่วนและเติมน้ำใหม่

การทำงาน

เครื่องผลิตคลอรีนจากเกลือ SSCmini” ได้รับการจัดการผ่านแผงควบคุมที่ควบกุมการผลิตคลอรีนและแจ้งเกี่ยวกับสถานะการทำงาน.

ไฟ LED

1. Cell life low. อายุการใช้งานของเซลล์เหลือน้อย. ไฟ LED จะสว่างขึ้นเมื่อกาคว่าเซลล์จะหมดอายุการใช้งาน ในกรณีนี้ต้องมีการเปลี่ยนเซลล์ไฟฟ้

2. No low. ไม่มีการไหล. ไม่พบการไหลของน้ำ, หรือการไหลของน้ำน้อยเกินไป. ถ้ำตารางการทำงานที่กำหนดไว้ไม่ทำงาน ไม่ควรๆคำเนินการใคๆ โปรดดูที่คู่มือการแก้ไขปัญหา

3. Alarm. สัญญาณเตือน. เครื่องทำงานไม่ถูกต้อง ดูที่คู่มือการแก้ไขปัญหา

4. Stand-by. เตรียมพร้อม. เครื่องอยู่ในระหว่างรอการทำงาน

5. Normal operation. การทำงานปกติ. เซลล์ไฟฟ้ผลิตกลอรีนภายใต้สภาวะปกติ

6. Superchlorination. ผลิตคลอรีนมากกว่าปกติ. ทำงานอยู่ในโหมดผลิตคลอรีนมากกว่าปกติ เซลล์ไฟฟ้าจะผลิตคลอรีนตลอด 24 ชั่วโมง

7. Work schedule.ตารางการทำงาน. ไฟ LED$ 10 ดวง, ตั้งแต่ ! ถึง 10, หมายถึงเวลาในการทำงาน ไฟ LED แต่ละดวงจะแทนก่า 6 นาที ถ้ำาไฟ LED ทั้ง 10 ดวงสว่างขึ้น เครื่องจะสร้างคลอรีนโดยไม่หยุด, ถ้าไฟ LEDs 5 ดวงสว่างขึ้น เครื่องจะผลิตกลอรีบในช่วง 30 นาทีในแต่ละชั่โมงการทำงาน

ปุ่มควบคุม

8. Work schedule control.ควบคุมตารางการทำงาน. กด “+” และ “.” เพื่อปรับเวลาทำงาน. ไฟ LED ค้านล่างจะสว่างขึ้นตามคำอธิบายข้างต้น

9. Superchlorination. ผลิตคลอรีนมากกว่าปกติ. กดปุ่มเพื่อเปิดใช้งานโหมดผลิตกลอรีบมากกว่าปกติ

                                                                             

 

สนใจติดต่อ เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ ผู้นําด้านการจําหน่าย อุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกยี่ห้อ Emaux , Astral Pool Hayward , Raion , Jacuzzi , Kripsol , Pool & Spa , Dolphin ด้วยความหลากหลาย Brand ของสินค้าและแต่ละประเภทของสินค้า ถังกรองสระว่ายน้ำ ปั๊มสระว่ายน้ำ เครื่องเกลือสระว่ายน้ำ ไฟใต้น้ำ Fitting อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เครื่องดูดตะกอนอัตโนมัติ และ เคมีสระว่ายน้ำ คลอรีน 90 % คลอรีน 70 % น้ำยากำจัดตะไคร่น้ำ Swimtrine Pooltrine สารตกตะกอน ทำให้น้ำสระว่ายน้ำใส สารพัดด้านเคมี เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

บริษัท เวิลด์พูลส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

261/5 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
053-204 446-7
095-6815757
053-204 465
worldpoolscnx@gmail.com