” เปลี่ยนน้ำขุ่นเขียว เป็นน้ำใสใน 24 ชั่วโมง “

สระว่ายน้ำขุ่นหรือเขียว อาจเกิดขึ้นจากหลากหลายสาเหตุ โดยเราจะกล่าวเฉพาะสิ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆในประเทศไทย เราแบ่งได้เป็น 2 สาเหตุหลักๆ ได้แก่ น้ำเขียวจากตะไคร่หรือสาหร่ายสีเขียวในน้ำ และแร่ธาตุประเภทโลหะที่ละลายปะปนภายในน้ำ

• น้ำเขียวจากตะไคร่ สาหร่ายสีเขียวในน้ำ สีเขียวที่เราเห็นจากสาหร่ายมีเฉดสีตั้งแต่เขียวอ่อนใสๆ( เขียวขุ่นแต่ยังมองเห็นพื้น ) ไปจนถึงเขียวเข้มหรือหากทิ้งไว้โดยไม่แม้แต่จะกรองน้ำ น้ำอาจจะเขียวเข้มจนมีตะกอนขนขึ้นบริเวณผิวน้ำได้ เนื่องจากตะไคร่น้ำ คือ กลุ่มสาหร่ายเซลล์เดียว การกำจัด ป้องกันที่ดีที่สุดจึงเป็นการทำให้สาหร่ายเกิดไม่ได้และอยู่ไม่ได้

• น้ำเขียวจากแร่ราตุประเภทโลหะที่ละลายปะปนภายในน้ำ มักมองเห็นเป็นถูกดึงออกมาจากน้ำภายในสระว่ายน้ำ เมื่อสระว่ายน้ำใช้น้ำที่มีแหล่งที่มาในธรรมชาติที่มักปะปนมาในสรว่ายน้ำ และจะแสดงสีเนื่องจากสรว่ายน้ำส่วนใหญ่ใช้คลอรีนในการฆ่าเชื้อโรค คลอรีนเมื่อละลายน้ำจะกลายเป็นประจุจึงทำให้สามารถดึงแร่ราตุบางอย่างออกมาแสดงสีให้เราเห็นเป็นสีเขียวได้

 

 

สระว่ายน้ำของเราถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดตลอด แต่ก็อาจจะมีบ้าง บางครั้งที่น้ำในสระขุ่น ไม่ใส ไม่น่าลงเล่น ที่น้ำในสระขุ่น สาเหตุมาจากข้อมูลข้างต้น รวมไปถึงการที่เราลงเล่นในสระ แล้วพวกคราบเหงื่อไคล ครีมและเครื่องสำอางต่างๆ ได้ลงไปในน้ำ ทำให้ค่า PH ในน้ำไม่เป็นกลาง ซึ่งค่า PH ในน้ำที่เป็นกลางจะอยู่ที่ 7.6 – 8.2

วันนี้ทาง เวิลด์ พูลส์ มีวิธีเปลี่ยนน้ำขุ่น ให้เป็นน้ำใสน่าลงเล่น มาฝากกันค่ะ

เพียงแค่ใช้ Speed Flocc น้ำยาเร่งการตกตะกอน ซึ่งน้ำยาตัวนี้จะช่วยปรับสภาพน้ำ และทำให้สิ่งสกปรกตกตะกอนได้ง่ายขึ้น ผลิตจากเคมี มีคุณภาพแก้ปัญหา สระน้ำขุ่นช่วยให้สิ่งสกปรกตกตะกอนง่ายขึ้น วิธีการใช้ก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่เทน้ำยา Speed Flocc 1 ขวด (ขนาด 1 ลิตร) ต่อ สระว่ายน้ำขนาด 100 คิว จากนั้นรันระบบสระว่ายน้ำสักพักให้ตัวน้ำยากระจายทั่วทั้งสระ เสร็จแล้วปิดระบบทั้งสระไว้ 1 คืน (*แนะน้ำให้ทำช่วงเย็นนะคะ) ตะกอนสิ่งสกปรกจะตกลงพื้นสระจากนั้นให้ทำการดูดตะกอนทิ้ง แนะนำให้ทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อไม่ให้ตะกอนฟุ่งจนทำให้น้ำในสระขุ่นอีกครั้ง เพียงเท่านี้ปัญหาน้ำขุ่นเขียวก็จะหมดไป ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่คุณลูกค้าสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านเลยค่ะ

ทางร้าน เวิลด์ พูลส์ ของเรา มีน้ำยา Speed Flocc น้ำยาเร่งการตกตะกอน จำหน่าย 2 ขนาด ทั้ง ขนาด 1 ลิตร และ ขนาด 4 ลิตร ให้คุณลูกค้าได้เลือกซื้อกันค่ะ

 

 

บริษัท เวิลด์พูลส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

261/5 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
053-204 446-7
095-6815757
053-204 465
worldpoolscnx@gmail.com